ปลาดอลลี่นึ่งนำ้จิ้มซีฟูด


เช้าวันอาทิตย์เป็นวันหยุดที่ใครหลายคนมีความสุขกันที่ไม่ต้องไปทำงานรวมถึงตัวดิฉันเองด้วยเช่นกัน วันหยุดแบบนี้อยากรับประทานอาหารที่อร่อยรสแซ่บแต่ไม่ทำให้อ้วน เมนูที่นึกออกเป็นอย่างแรกเลยก็คือปลานึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ด ว่าแล้วก็ขับรถไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตไปหาซื้อปลาดิฉันเลือกซื้อปลาดอลลี่ค่ะเพราะทำรับประทานได้ง่ายไม่เหม็นคาวพร้องกับซื้อผักกะหล่ำมาเพื่อเป็นผักเคียงเวลานึ่ง ผู้หญิงอย่างเราการจะเลือกรับประทานอะไรแต่ล่ะอย่างต้องคำนึงถึงเรื่องประโยชน์ที่จะได้รับจากอาหารและไม่ทำให้อ้วน เพราะถ้าน้ำหนักขึ้นมันจะกลายเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวเอามากๆ หลังจากที่ไปซื้อปลากับผักมาจากตลาดแล้วก็ไปเดินเก็บพริกขี้หนูในสวนหลังบ้าน สำหรับใครที่มีบริเวนบ้านว่างอยู่ดิฉันแนะนำว่าให้หาพืชผักสวนครัวมาปลูกไว้รับประทานกันนะค่ะ เพราะเราจะได้ทั้งความประหยัดและได้กินผักปลอดสารพิษอีกด้วย หลังจากที่เก็บพริกมาได้หนึ่งกำมือก็กลับเข้ามาในครัว นำปลาและผักที่ซื้อมาล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นก็นำไปนึ่งระหว่างที่รอปลาสุกก็มาเตรียมทำน้ำจิ้มค่ะ น้ำจิ้มนี้เป็นสูตรของดิฉันเองทำรับประทานบ่อยมากกับครอบครัวส่วนใหญ่จะได้รับคำชมตลอดว่าอร่อยฮ่าๆ ไม่ค่อยหลงตัวเองเลยใช่ไหมค่ะเคล็ดลับในการทำน้ำจิ้มซีฟู้ดของดิฉันจะต้องเผ็ดนำเปรี้ยวตามถึงจะอร่อยค่ะ เมื่อเวลาผ่านไป 20 นาทีปลาที่นึ่งไว้ก็สุกพร้อมรับประทานกับน้ำจิ้มแสนอร่อย เมนูที่ทำได้ง่ายรับประทานแล้วไม่อ้วนแถมยังได้รับคุณค่าทางอาหารครบถ้วนอย่าลืมไปลองทำกันนะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น