ตอนเด็กๆจำได้ว่าแม่ชอบทำบวบผัดไข่ให้รับประทานอยู่บ่อย
ตอนนั้นรู้สึกว่าไม่ชอบกินเมนูนี้เลยเพราะมันไม่อร่อยๆแต่แม่ก็ยังชอบบังคับให้กิน
แต่พอโตขึ้นดิฉันได้มีโอกาสศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสรรพคุณของบวบเหลี่ยมจึงได้รู้ว่าเมนูผัดบวบใส่ไข่ที่ตอนเด็กฉันเกลียดนักหนานั้นมีประโยชน์มากมายเหลือเกิน
น้องๆคนไหนที่คุณแม่ทำบวบผัดไข่ให้รับประทานแล้วไม่ชอบหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้วควรหันไปรับประทานกันเยอะๆนะค่ะ
บวบมีสรรพคุณบำรุงร่างกายมากมายด้วยกันดังต่อไปนี้
1.ช่วยลดอาการร้อนใน
2.ช่วยลดไข้และบรรเทาอาการมีเสมหะ
3.ถ้าคอแห้งแล้วรับประทานบวบที่ปรุงสุกแล้วจะช่วยให้ชุ่มคอ
4.รักษาโรคบิด
5.เป็นยาระบายที่เยี่ยมมากๆใครที่ต้องการลดความอ้วนควรหันมารับประทานบวบกันเยอะๆนะค่ะ
6.ช่วยขับน้ำนมของสตรีที่เพิ่มมีบุตร
เมนูที่มีส่วนผสมของบวบที่ควรรับประทานก็คือแกงเลียง บวบผัดไข่
7.ใช้ในการรักษาแผลที่มีหนองให้หายได้
บวบมีประโยชน์มากมายขนาดนี้ควรหันมารับประทานกันเยอะๆนะคะ
ตอนนี้ดิฉันไม่รู้สึกเกลียดบวบผัดไข่เหมือนแต่ก่อนแล้ว
ต้องขอบคุณแม่ในวันนั้นที่ทำให้ฉันได้รับสิ่งดีๆจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
เดี๋ยวนี้บวบหาซื้อได้ง่ายและมีราคาถูกคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายควรนำมาปรุงอาหารให้ลูกๆได้รับประทานกันนะคะ
นอกจากเด็กๆที่ควรรับประทานแล้วผู้หญิงอย่างเราที่ต้องรักษาหุ่นให้Slimอยู่เสมอก็ควรรับประทานเป็นอย่างยิ่งเพราะบวบมีประโยชน์ในเรื่องการขับถ่ายเป็นเลิศ
เราควรที่จะปลูกฝังความคิดให้เด็กเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าการรับประทานอาหารที่มีรสชาติดีแต่ขาดด้วยคุณค่าทางอาหารนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น