มะระเป็นหนึ่งในพืชที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายและมีสรรพคุณทางสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคได้อีกด้วย
ถึงแม้ว่ามะระจะมีรสขมแต่เมื่อนำไปทำอาหารแล้วทำให้อาหารนั้นอร่อยไม่น้อยเลยทีเดียว
วันนี้ดิฉันจึงมีเมนูมะระมาแนะนำให้กับทุกคนได้ไปลองทำเมนูนั่นก็คือ”มะระผัดไข่” เมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆรสชาติอร่อยและยังมีประโยชน์ต่อร่างกายสามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาดูกันว่ามีวิธีทำอย่างไร
1.หั่นมะระเป็นชิ้นเล็กๆและบางที่สุดเท่าที่จะทำได้
2.นำเกลือมาละลายในน้ำแล้วนำมะระที่หั่นไว้ไปแช่ในน้ำเกลือประมาณครึ่งชั่วโมงเพื่อลดความขมของมะระ
3.นำกระทะมาตั้งไฟใส่น้ำมันลงไปหลังจากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัด
4.พอกระเทียมเริ่มหอมก็ตอกไข่ไก่ลงไปผัดจนไข่เริ่มสุก
5.นำมะระที่แช่ในน้ำเกลือลงมาผัดกับไข่
6.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล ผัดต่ออีกสองนาทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว
เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับประทานอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก
มะระผัดไข่ถือเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และยังถือได้ว่าเป็นอาหารสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนเพราะมะระมีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ
นอกจากเมนูมะระผัดไข่ที่ดิฉันได้แนะนำดังที่ได้กล่าวมาแล้วมะระยังสามารถนำไปทำอาหารได้อีกเช่น
ต้มจืดมะระ แกงจืดมะระยัดไส้ ต้มจิ้มน้ำพริก
ใครทำไม่ชอบรับประทานมะระเพราะรสขมก็อย่าเอาวิธีที่แนะนำในวันนี้ไปลองทำนะคะ
อาจทำให้คุณสามารถรับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น