หลายคนเลือกรับประทานสลัดเพื่อที่จะควบคุมน้ำหนัก
แต่การรับประทานสลัดไม่ถูกวิธีอาจทำให้น้ำหนักของร่างกายเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัวก็ได้
การรับประทานสลัดควรเลือกทานผักให้ครบห้าสีคือ ขาว แดง เหลือง ม่วง และเขียว
ซึ่งแต่ละสีให้ประโยชน์ต่อร่างกายแตกต่างกันคือ
1.สีขาว ได้จากผักเช่นหัวไชเท้า
มะละกอดิบ ฝัก แฟง จะช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ
ช่วยลดความเสื่อมชราของอวัยวะต่างๆภายในร่างกาย
2.สีแดง ได้จากผักเช่นมะเขือเทศ
ผักกาดแดง จะช่วยบำรุงสายตา หัวใจ และหลอดเลือด
3.สีเหลือง ได้จากผักเช่นแครอท
พริกสีเหลือง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
4.สีม่วง ได้จากผักเช่น
กะหล่ำสีม่วง มันเทศ แครอทม่วง มีสารต้านอนุมูลอิสระ
ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดอุดตัน
5.สีเขียว ได้จากผักใบเขียวต่างๆ
เช่นบล็อกโครี่ คะน้า กวางตุ้ง ช่วยบำรุงสายตาได้ดี การรับประทานสลัดควรเลือกรับประทานน้ำสลัดที่มีไขมันต่ำ
เพราะจะช่วยให้ร่างกายควบคุมน้ำหนักได้ดีการรับประทานสลัดแทนข้าวจะช่วยลดน้ำหนักได้ดีเพราะสลัดประกอบไปด้วยผักทำให้มีปริมานแคลอรี่น้อยแต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์
เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก
ถ้าหากว่าต้องการให้ร่างกายได้รับโปรตีนก็ตสามารถทานกับเนื้อสัตว์ได้เช่น
ปลาแซลมอล ทูน่า
เพราะโปรตีนที่ได้จากปลาจะให้แคลอรี่น้อยจึงไม่ส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนัก
เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานสลัดก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น