วิธีรับประทานมะเขือเทศแบบที่คนไม่ชอบยังต้องอร่อย??

เมื่อวานได้ไปอ่านบทความเกี่ยวกับอาหารที่รับประทานแล้วจะช่วยลดความเสียงในการเกิดโรคร้ายเนื่องจากอาการอ้วน เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าคนที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนหรือคนที่อ้วนจะมีโอกาสที่ร่างกายจะป่วยเป็นโรคร้ายแรงเช่น โรคเกี่ยวกับหลอดเลือด โรคหัวใจ และโรคเบาหวานซึ่งโรคเหล่านี้ถือเป็นโรคร้ายแรงที่อาจนำไปสู่ความตายได้ น่ากลัวมากขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากตกเป็นผู้โชคร้ายเนื่องจากการกินจนทำให้อ้วน เพราะฉะนั้นเราควรที่จะหันมาใส่ใจในการรับประทานอาหารกันอย่างจริงจังได้แล้ว เพราะยิ่งเราอายุมากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งมีความเสี่ยงในการเกิดโรคมากขึ้นเท่านั้น

มะเขือเทศถือเป็นผักผลไม้ที่สามารถช่วยให้ร่างกายห่างไกลโรคร้ายได้อย่างหนึ่ง เพราะมะเขือเทศเป็นส่วนหนึ่งของไขมันดีที่ร่างกายจำเป็นต้องได้รับเพื่อนำไปกำจัดไขมันที่ไม่ดีในร่างกายที่ถือเป็นสาเหตุหลักของโรคอ้วนและโรคอื่นๆตามมา ตัวดิฉันเองเป็นคนที่ไม่ชอบรับประทานมะเขือเทศเอาเสียเลยโดยเฉพาะมะเขือเทศสดๆ แต่ด้วยความที่มะเขือเทศเป็นผักที่มีประโยชน์มากขนาดนี้ทำให้ดิฉันมีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานให้ได้ จึงพยายามที่จะหาวิธีในการรับประทานมะเขือเทศให้ได้ง่ายที่สุด และดิฉันก็สามารถค้นพบวิธีนั้นได้จึงอยากนำมาบอกต่อให้กับทุกคนที่ไม่ชอบรับประทานมะเขือเทศเหมือนกับดิฉันได้ลองนำไปทำรับประทานกัน โดยมีวิธการดังต่อไปนี้ค่ะ
1.เลือกซื้อมะเขือเทศที่มีผลอวบใหญ่มีรูปร่างเป็นทรงกลมสมบูรณ์ดีและมีสีแดงสด
2.ล้างมเขือเทศให้สะอาดแล้วใช้มีดผ่าครึ่ง
3.ใช้ช้อนคว้านเอาเมล็ดของมะเขือเทศออกเพราะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราไม่สามารถรับประทานได้เพราะมีกลิ่นและรสสัมผัสที่... ตามนั้นนะคะ
4.จากนั้นหั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นพอคำและใส่ภาชนะให้เรียบร้อย
5.จากนั้นนำไปแช่ในช่องฟรีสในตู้เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมง
6.เราก็จะได้มะเขือเทศที่มีรสสัมผัสคล้ายกับไอศกรีมสามารถรับประทานได้อร่อยกว่าแบบสดแน่นอน

วิธีนี้สามารถทำไว้รับประทานได้ในปริมาณมากโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเสียคุณค่าทางอาหารเลยเพราะแช่แข็งเอาไว้นั้นเอง ส่วนใครที่สามารถรับประทานมะเขือเทศได้โดยไม่มีปัญหาอะไรก็ควรรับประทานอย่างสม่ำเสมอนะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเราเองค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น